moitruong08

Bài viết trên hồ sơ Hoạt động mới nhất Các bài viết Giới thiệu

 • HỘI NGHỊ MEXICO THẤT BẠI LÀ TẤT YẾU

  Môi trường sống đang bị xáo trộn nghiêm trọng đe doạ sự sinh tồn của nhân loại.

  Lãnh đạo các quốc gia nhiều lần họp bàn biện pháp cứu giải đều không đem lại kết quả. Bởi các nhà khoa học đã sai lầm trong đánh giá tình hình.

  Nói trái đất nóng lên là nhận thức phiến diện, thiếu chiều sâu, thực tế khí hậu hành tinh diễn biến 2 chiều trái ngược nhau:

  -Khí quyển nóng lên, mọi người đều biết.
  -Ngược lại lòng đất lạnh đi, bằng chứng là mùa đông những năm gần đây lạnh hơn nhiều so trước kia.

  Suy thoái môi trường (STMT) hiện tại không phải chỉ do biến đổi khí hậu (BĐKH) mà còn có nguyên nhân sâu xa hơn là sự xáo trộn lòng đất (XTLĐ), và một phần do ô nhiễm môi trường (ONMT).

  STMT = BĐKH + XTLĐ + ONMT

  ONMT khoa học đã nói nhiều, còn lại cặp BĐKH và XTLĐ thì XTLĐ là yếu tố bên trong là gốc; giống như cơ thể người 5 bộ nội tạng mang tính quyết định với cuộc sống con người hơn so 5 bộ ngoại quan.

  Trong cái ngọn BĐKH cũng có 2 mặt: là tiêu thụ oxy và thải ra khí cacbonic. Việc tạo ra khí thải cacbonic có 3 mắc xích là:

  Khai thác dầu - Đốt oxy - Thải khí cacbonic

  Khai thác dầu là yếu tố bên trong sẽ nói riêng. Còn lại giữa oxy và cacbonic thì oxy là gốc nuôi sống vạn vật, khí thải cacbonic là ngọn của ngọn.

  Lấy khí thải làm đề tài chính là lấy cái ngọn của ngọn để nghiên cứu là sai lầm. Đó là nguyên nhân thất bại của các hội nghị môi trường của LHQ, nhứt là hội nghị Copenhagen và Mexico.

  Lấy khí thải làm tiền đề nghiên cứu, khoa học đưa ra khái niệm “hiệu ứng nhà kính” hay “thủng tầng ozon” là sự suy diễn không logic, thiếu chứng lý.

  Vật chất trong vũ trụ không tự sinh ra không mất đi... Oxy cũng là vật chất, nó không phải vô hạn.

  Hành tinh hiện hơn 6 tỷ người, chăn nuôi số lượng lớn cùng hít thở oxy; máy móc công nghiệp, giao thông…cũng thi nhau tiêu thụ, trong khi đó lại đốn cây phá rừng ngăn chận việc thu cacbonic vào lòng đất sinh hóa tái tạo cung cấp lại, làm bầu khí quyển thiếu oxy nghiêm trọng.

  Trong vũ trụ nhiệt mặt trời dương nóng, oxy của đất âm lạnh; lượng oxy trong khí quyển giảm làm mất cân bằng âm dương nhiệt khí, khí quyển nóng lên là do đó, chớ không phải do “hiệu ứng nhà kính” như các nhà khoa học nói (xin xem chương trình CẢI HÓA KHÍ HẬU (CHKH) có hướng dẫn truy cập bên dưới.

  Quy cho BĐKH gây ra mọi thiên tai cũng không đúng. BĐKH chỉ làm tan băng địa cực; làm mỏng hỗn hợp các tố chất cho cơ thể sống, gây cho con người yếu bịnh; tạo lối sống sa đọa, tăng tệ nạn xã hội (có nói rõ trong CHKH).

  Nhiệt độ khí quyển tăng cao nếu chúng phân bố đều mọi nơi thì không có gì xảy ra, khi nó sự chênh lệch mới gây hiểm họa, và mọi chênh lệch đều từ lòng đất.

  Trong lòng đất nham thạch lưu dẫn nhiệt khí nuôi sống cây cỏ, cũng là nuôi sống con người và vạn vật. Dầu khí cùng vận hành theo bao bọc kềm chế sự tỏa nhiệt, giữ sự bình ổn nhiệt khí lòng đất. Con người khai thác dầu thái quá lượng dầu cạn kiệt, không bao bọc được tất cả (xin xem CHKH).

  -Những nơi thiếu dầu kềm chế nham thạch tác động trực tiếp ra vỏ trái đất sinh ra suối nước nóng, thời tiết nóng, nhiệt độ tăng khống chế cả khu vực rộng lớn, đẩy khí lạnh lên tận tầng cao, không thể giao hòa cùng hơi nước tạo mưa, gây ra hạn hán, cháy rừng, sa mạc hóa.

  -Các nơi khác thì: Như cơ thể người, những gì thừa đều thải ra. Lượng nước thừa chuyển đến nơi khác gây mưa to và nhiều gây ngập úng.

  -Một số nham thạch theo các vết nứt phun lên thành núi lửa, núi lửa đại dương tạo “El nino” tiếp sau là “El nina” thời tiết chênh lệch khắc nghiệt nhiều khu vực rộng lớn.

  -Lượng dầu khô cạn còn tạo những khoảng trống mênh mông khô nẻ, các vết nứt liên kết thành những mãng lớn sạt lỡ va chạm vào thành đất sinh ra động đất.

  -Mặt khác núi lửa, núi lửa đại dương, bầu nham thạch vỡ không còn đủ trang trải khắp nơi, những nơi thiếu nham thạch lưu dẫn mặt đất sẽ lạnh, nhiều nơi giữa mùa hè mà nước kết băng… môi trường sống trên trái đất bị thu hẹp.

  -Song song đó đốn cây phá rừng cây không còn đủ thu khí thải về lòng đất sinh hóa cung cấp vừa làm khí quyển thiếu oxy, vừa làm phản ứng sinh nhiệt nội thân giảm, sự cung cấp giảm lại bị hao do tỏa nhiệt mạnh và do nham thạch vỡ, lòng đất ngày càng lạnh đi, đó là nguyên nhân mùa đông những năm gầy đây lạnh hơn nhiều so với trước.

  -Trên mặt đất con người tiêu thụ oxy thái quá, trong khi lòng biển ổn định, ngoài ra còn đánh bắt cá thái quá, việc tiêu thụ oxy giảm, tạo sự chênh lệch khí giữa lòng biển và mặt đất. So con người nếu có chênh lệch cơ thể tự điều tiết, còn lòng đất cũng là cơ thể sống, trước sự chênh lệch môi trường sinh thái trái đất cũng có sự điều chỉnh: Lòng biển phun khí lên bù cho khí quyển.

  Gió lòng đại duơng bình thường thổi góc độ 20-25 độ, khi bù cho khí quyển nó phun mạnh với góc độ 40-45 độ lên mặt nước. Vật vận động nhanh áp suất thấp, nhiệt độ thấp; gió từ lòng biển thổi mạnh lên tạo thành vùng khí áp thấp. Áp thấp thường kết hợp gió mùa tạo vùng xoáy mạnh, phản ứng dây chuyền làm chúng mạnh lên thành bão.
  *********
  Chỉ cắt giảm khí thải không thể cải tạo được bầu khí quyển, nhứt là cắt giảm không có chương trình tạo năng lượng thay thế đúng mức làm ảnh hưởng kinh tế, càng gây hại cho nhân loại.

  Phải lập lại quân bình khí quyển và bình ổn sinh hóa trong lòng đất với nhiều biện pháp tổng hợp thiết thực, chương trình phải đồng bộ trong từng quốc gia lẫn chung toàn cầu.

  Nhưng Toàn cầu hiện chưa có tổ chức thật sự đúng nghĩa là cơ quan lãnh đạo toàn diện, LHQ hiện có nhiều khiếm khuyết cả về tầng số, cơ cấu tổ chức và khả năng điều hành mọi việc. Do vậy cần có sự cải cách tổ chức LHQ một cách toàn diện và triệt để cả về tính chất, danh hiệu, biên chế tổ chức và chức năng; có như vậy mới đủ uy tín, quyền hạn điều phối thống nhứt mọi hoạt động trên toàn cầu, đáp ứng được đòi hỏi cấp bách của môi trường sống hiện nay.
  -----------
  Truy cập Trang web: www.yeumoitruong.com
  -Đánh chữ nguyen nhu vào ô Tìm
  – Chọn: Coi hồ sơ nguyễn nhu
  Khi nao su dung be UASB trong xu ly nuoc thai? va giai thich?!
  Nguyen ly hoat dong cua be SBR?! jup e nha! thanks nhiu nhiu! :)
  anh có bản quy hoạch về quản lý thu gom chất thải rắn cho khu đô thị không. nếu có thì gửi cho em 1 bản với . em đang rất cần . gmail của em minhtrung2410@gmail.com . cảm ơn anh nhiều
  cho em hỏi:em đang là sinh viên môi trường,e thấy ngành cảnh sát môi trường rất hay.sau khi trở thành kĩ sư môi trường.em muốn học thêm ngành này thì như thế nào,có phải thi tuyển như đại học ko?
  Quy trinh XLNT cong nghiep: nuoc thai -> ho thu gom -> be dieu hoa -> be keo tu tao bong -> be lang 1 -> be UASB -> be Aerotank -> be lang 2 -> be khu trung -> nguon tiep nhan. Trong quy trinh co the bo duoc cong tronh don vi nao hok? giai thich tai sao?! moitruong08 oi, jup minh nha! Thanks you! :)
  Là cái link dưới chữ ký của anh đó @ (cái link danh sách thành viên bị ban nick ý. ) nó bị lỗi rùi. click vào nó ra như vậy đó.
  Em gửi để anh biết anh Fix lại thôi. hok có ý gì hết !
  Thanks !
  Anh moitruong08 ơi !
  Danh sách thành viên bị ban nick :32:
  minh khong hoc ben moi truong. minh co lam bai thuyet trinh ve van de o nhiem moi truong. trong tam cua minh la o nhiem khong khi. đan va nha nuoc ta xu ly nhu the nao. hĩ. kho wa ah
 • Đang tải…
 • Đang tải…
 • Đang tải…
scroll-topTop