Sàn giao dịch phế liệu online
Mô hình kinh tế tuần hoàn

Yeumoitruong - Since 2007

Dịch vụ xử lý nước thải ở Đồng Nai

ahieu88

Cỏ 3 lá
Tham gia
20/11/08
Bài viết
49
Cảm xúc
0
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L

Dịch vụ xử lý nước thải ở Đồng Nai

Giới thiệu về công ty xử lý nước thải ở Đồng Nai

Công ty Xử lý nước thải Green Star với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành môi trường, dịch vụ xử lý nước thải, chúng tôi đã thiết kế thi công rất nhiều công trình về xử lý nước thải.

Các loại nước thải đã từng xử lý như: nước thải khu công nghiệp, nước thải công ty sản xuất, nước thải sinh hoạt, nước thải in ấn với đa dạng về công suất và chất liệu thi công.

Green Star cũng là một trong ít đơn vị tự sản xuất hệ thống các bồn bể bằng composite hay inox 304. nhằm tối ưu hóa chi phí cho khách hàng.

Các loại nước thải ở Đồng Nai

Đồng Nai là tỉnh có nhiều khu công nghiệp nhất Việt Nam với đa dạng về các ngành nghề hoạt động. nên nước thải phát sinh rất đa dạng về chủng loại. mang nhiều chất gây ô nhiễm môi trường khác nhau.

Có thể kể đến một số loại nước thải đặc trưng như: nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp, nước thải tổng hợp khu công nghiệp.

Các loại nước thải này nếu không được xử lý đúng cách, nếu phát thải ra môi trường bên ngoài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ sinh thái tự nhiên. cũng như môi trường sống của con người. đặc biệt là môi trường khu công nghiệp

Việc bảo vệ môi trường phải được chú trọng và đặt lên hàng đầu, nên hiện nay hầu hết các công ty sản xuất tại Đồng Nai đều đã trang bị hệ thống xử lý nước thải tiên tiến.

Đảm bảo việc xử lý nước thải đạt quy chuẩn chất lượng Quốc Gia trước khi thải ra môi trường.

Phương pháp xử lý nước thải thông dụng​

Hiện nay phương pháp xử lý nước thải thông dụng nhất thường được sử dụng cho các loại nước thải có thành phần ô nhiễm hữu cơ là là vi sinh hiếu khí.

  1. Công nghệ vi sinh hiếu khí bể MBBR, sử dụng giá thể MBBR để tạo màng vi sinh và tăng cường nồng độ vi sinh trong nước thải, cũng như tăng diện tích tiếp xúc giữa vi sinh và nước thải.
  2. Công nghệ vi sinh hiếu khí bể MBR, sử dụng màng lọc MBR để lọc nước đã qua xử lý khỏi bùn vi sinh, và tiết kiệm được bể lắng sinh học. bể MBR thường sẽ bố trí các giá thể vi sinh dạng cố định, để tránh làm hư hỏng đến màng lọc MBR
Bồn composite xử lý nước thải 20m3
Bồn composite xử lý nước thải
Trên đây là sơ đồ công nghệ xử lý nước thải composite với nguồn nước thải đầu vào là nước thải sinh hoạt, nước thải y tế, nước thải thực phẩm, nước thải bể tự hoại… các loại nước thải bị ô nhiễm bởi chất hữu cơ dễ phân huỷ sinh học như BOD, Amoni, Tổng ni tơ, tổng phốt pho,..

Thuyết minh kỹ thuật bồn composite xử lý nước thải

Bể sinh học thiếu khí

Bể sinh học thiếu khí Anoxic có vai trò khử nitrat (NO3-) thành nitơ tự do với sự tham gia của vi sinh vật dị dưỡng tùy nghi. Lượng nitrat này hình thành từ sự chuyển hóa amoni và nitơ hữu cơ tại Bể Aerotank hoặc AFBR phía sau.

Tại Bể Anoxic là quá trình xử lý chất thải trong điều kiện thiếu oxy. Ngăn xử lý sinh học thiếu khí được thiết kế với liều lượng cấp khí thấp, nhằm xử lý NO3- trong nước thải. NO3- trong nước thải sinh ra từ quá trình oxy hóa amoni ở trong bể hiếu khí, được bơm tuần hoàn về bể anoxic, cùng với bùn hoạt tính, và nước thải nạp vào, với điều kiện thiếu oxy (anoxic), quá trình khử NO3- thành N2 tự do được thực hiện,và N2 tự do sẽ thoát ra ngoài không khí.

Bể lọc áp lực

Nước sau xử lý được đưa đến bồn lọc áp lực để xử lý triệt để. Các chất rắn không tan và tan đều được giữ lại khi nước đi qua các lớp vật liệu lọc, nước trở nên sạch hơn sau khi qua hệ thống, tùy theo kích thước cũng như chủng loại vật liệu lọc mà khả năng xử lý đối với từng loại nước khác nhau.

Đặc điểm khí hậu tại Đồng Nai​

Tỉnh Đồng Nai có địa hình vùng đồng bằng và trung du với những núi sót rải rác, có xu hướng thấp dần theo hướng bắc nam, với địa hình tương đối bằng phẳng. Địa hình có thể chia làm các dạng là địa hình đồng bằng, địa hình trũng trên trầm tích đầm lầy biển, địa đồi lượn sóng, dạng địa hình núi thấp, đất phù sa, đất gley và đất cát có địa hình bằng phẳng, nhiều nơi trũng ngập nước quanh năm.

Đất đen, nâu, xám hầu hết có độ dốc nhỏ hơn 8o, đất đỏ hầu hết nhỏ hơn 15o. Riêng đất tầng mỏng và đá bọt có độ dốc cao. Tỉnh Đồng Nai có quỹ đất phong phú và phì nhiêu. Có 10 nhóm đất chính, tuy nhiên theo nguồn gốc và chất lượng đất có thể chia thành 3 nhóm chung gồm: các loại đất hình thành trên đá bazan, các loại đất hình thành trên phù sa cổ và trên đá phiến sét, các loại đất hình thành trên phù sa mới.

Trong tổng diện tích tự nhiên, diện tích đất nông nghiệp chiếm 49,1%, diện tích đất lâm nghiệp chiếm 30,4%, diện tích đất chuyên dùng chiếm 13%, diện tích đất khu dân cư chiếm 2,1%, diện tích đất chưa sử dụng chiếm 5,4%.

Khí hậu Đồng Nai là khí hậu nhiệt đới gió mùa, có hai mùa tương phản nhau là mùa khô và mùa mưa. Mùa khô thường bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau, mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11. Khoảng kết thúc mùa mưa dao động từ đầu tháng 10 đến tháng 12. Nhiệt độ trung bình năm 25 – 27 °C, nhiệt độ cao cực trị khoảng 40 °C và thấp cực trị 12,5 °C và số giờ nắng trong năm 2.500 – 2.700 giờ, độ ẩm trung bình luôn cao 80 – 82%.

Rừng Đồng Nai có đặc trưng cơ bản của của rừng nhiệt đới, có tài nguyên động, thực vật phong phú đa dạng, tiêu biểu là vườn quốc gia Nam Cát Tiên. Tài nguyên khoáng sản khá phong phú về chủng loại như kim loại quý, kim loại màu, đá quý, nguyên liệu gốm sứ, vật liệu xây dựng, phụ gia xi măng, than bùn, nước khoáng và nước nóng.

Dịch vụ xử lý nước thải của Green Star

Green Star với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước thải, chúng tôi luôn đồng hành cùng Doanh nghiệp trong mọi thời gian. Giúp doanh nghiệp quản lý môi trường và bảo trì, bảo dưỡng các công trình bảo vệ môi trường. Giúp doanh nghiệp tránh được các thiếu sót về hồ sơ môi trường.

Hãy liên hệ với Green Star để được tư vấn miễn phí. Xin cảm ơn !

0909321616 Môi Trường Green Star
 

Grac đô thị không rác

Chủ đề mới

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
10,850
Bài viết
42,158
Thành viên
31,232
Thành viên mới nhất
khachmua