Sàn giao dịch phế liệu online
Mô hình kinh tế tuần hoàn

Yeumoitruong - Since 2007

Đổi sách cũ lấy cây xanh tại Ngày hội môi trường TP.HCM

Ms Bean

Cây đầu làng
Ban Quản Trị
Tham gia
20/12/07
Bài viết
861
Cảm xúc
183
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Hoạt động này diễn ra tại Ngày hội Sống xanh tại Công viên Lê Văn Tám (quận 1, TP.HCM) vào ngày 2-6, do Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM tổ chức.
Ngày hội là cơ hội để cộng đồng dân cư thành phố, học sinh, sinh viên và thiếu nhi tìm hiểu về tiêu dùng bền vững, lối sống thân thiện với môi trường (sống xanh), trực tiếp tham gia các hoạt động trải nghiệm sống xanh, bảo vệ môi trường.

logo-23-15594483927961569415217.jpg

Ông Nguyễn Toàn Thắng - Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM phát biểu khai mạc Ngày hội sống xanh TP.HCM năm 2019 tại công viên Lê Văn Tám (Q.1, TP.HCM) sáng 2-6 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngày hội có hơn 80 gian hàng, triển lãm, giới thiệu các chương trình, hoạt động bảo vệ môi trường… Các gian hàng tổ chức thu gom chất thải, trao đổi sản phẩm đã qua sử dụng thu hút rất nhiều người tham gia, trong đó chủ yếu là học sinh, sinh viên và thiếu nhi.
Có mặt tại gian hàng Đổi sách cũ, lấy sách mới từ 8h, Trần Bảo Trân (13 tuổi, trường THCS Hà Huy Tập, quận Bình Thạnh) hớn hở khi những tập giấy nháp, sách cũ lại đổi được những những chậu câu xương rồng xinh xắn.
Ông Nguyễn Toàn Thắng - giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM - cho biết Ngày hội Sống xanh TP.HCM là một sự kiện môi trường thường niên của thành phố, nhằm thúc đẩy hình thành và nhân rộng lối sống thân thiện với môi trường đến mọi tổ chức và cá nhân trong cộng đồng dân cư.


Những thông tin bổ ích mang lại cho người dân tại Ngày hội sống xanh tại công viên Lê Văn Tám (Q.1, TP.HCM) sáng 2-6 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngày hội là sự kiện hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới 5-6, và phát động Tháng hành động vì môi trường năm 2019 tại TP.HCM.
"Đây là dịp thành phố hành động vì môi trường, đồng thời thể hiện trách nhiệm của TP trong bảo vệ môi trường vì sự phát triển bền vững" - ông Thắng kêu gọi.
Bảo vệ môi trường trước khi quá muộn
Ông Thắng cho hay, TP.HCM là một trong 10 thành phố trên thế giới bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ diễn biến khí hậu; các hiện tượng thời tiết cực đoan xảy ra thường xuyên hơn, diễn biến phức tạp hơn và nghiêm trọng hơn… ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực đời sống.
Trước thực trạng này, ông Thắng cho biết TP đã và đang nổ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm kiểm soát ô nhiễm môi trường và chủ động ứng phó biến đổi khí hậu. Song đó, nhiều đề án, dự án cải thiện chất lượng môi trường, quản lý chất thải rắn, kiểm soát ô nhiễm không khí, nguồn nước, chống ngập… được triển khai.


Các em nhỏ tô tranh bảo vệ môi trường tại các gian hàng - Ảnh: DUYÊN PHAN


Rất nhiều sách, báo cũ được người dân mang đến để đổi lấy cây xanh - Ảnh: DUYÊN PHAN


Các bạn trẻ thích thú với gian hàng làm ống hút từ cây - Ảnh: DUYÊN PHAN


Hàng ngàn người dân đã có mặt ở công viên Lê Văn Tám (Q.1, TP.HCM) để tham gia Ngày hội sống xanh năm 2019 - Ảnh: DUYÊN PHAN


Gian hàng rau sạch được nhiều người dân quan tâm, tìm hiểu - Ảnh: DUYÊN PHAN


Sử dụng ly giấy để uống nước thay cho ly nhựa để bảo vệ môi trường - Ảnh: DUYÊN PHAN


Các bạn trẻ mang sách đến để đổi lấy cây xanh - Ảnh: DUYÊN PHAN


Đến trưa 2-6, lượng người đổ về ngày hội càng lúc càng đông, người dân phải xếp hàng để chờ đổi sách cũ lấy cây xanh - Ảnh: DUYÊN PHAN


Các em nhỏ được phụ huynh đưa đi tham gia ngày hội để thêm yêu môi trường mình đang sống - Ảnh: DUYÊN PHAN


Gian hàng tô màu thu hút các em nhỏ - Ảnh: DUYÊN PHAN


Một bạn trẻ thích thú với thông điệp mà các gian hàng gửi gắm - Ảnh: DUYÊN PHAN


Các em nhỏ biểu diễn xe đồng hành cùng Ngày hội sống xanh TP.HCM năm 2019 tại công viên Lê Văn Tám (Q.1, TP.HCM) sáng 2-6 - Ảnh: DUYÊN PHAN


Người dân tham gia trả lời các câu hỏi về môi trường tại một gian hàng, trả lời đúng 5 đáp án sẽ được nhận một phần quà - Ảnh: DUYÊN PHAN


Các thông điệp đơn giản, đầy ý nghĩa - Ảnh: DUYÊN PHAN


Mọi người vẫn kiên trì đứng hàng giờ liền xếp hàng để đổi cây xanh - Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo Báo tuổi trẻ Online
https://tuoitre.vn/doi-sach-cu-lay-cay-xanh-tai-ngay-hoi-moi-truong-tp-hcm-20190602111229552.htm
 

Grac đô thị không rác

Chủ đề mới

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
10,831
Bài viết
42,125
Thành viên
31,233
Thành viên mới nhất
khachmua