Sàn giao dịch phế liệu online
Mô hình kinh tế tuần hoàn

Yeumoitruong - Since 2007

Khí thải - Tiếng ồn Hệ thống xử lý khí thải bụi sơn hiệu quả

Xuan Thai

Mầm 2 lá
Tham gia
24/4/19
Bài viết
28
Cảm xúc
1
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Là một loại vật liệu phủ bên ngoài bề mặt sản phẩm để bảo vệ sản phẩm khỏi các tác động từ môi trường ngoài và đáp ứng tính thẩm mĩ, sơn là sản phẩm không thể thiếu cho các ngành gia công cơ khí, thiết bị… Tuy nhiên, sơn cũng là một chất được tổng hợp từ các loại hóa chất độc hại, nếu không được xử lý sẽ dẫn đến gây ảnh hưởng xấu đến môi trường không khí và sức khỏe con người. Chính vì vậy, việc đầu tư xây dựng một hệ thống xử lý khí thải bụi sơn là điều rất quan trọng nhằm bảo vệ sức khỏe cho người lao động cũng như môi trường.

Tính Chất Khí Thải Sơn, Dung Môi
Dung dịch sơn bao gồm chất tạo màng, nhiệm vụ của chất này là tạo sự kết dính, liên kết các thành phần trong sơn, khi quét hoặc phun lên bề mặt vật liệu sẽ tạo độ rắng và giúp sơn có độ phủ. Thành phần tiếp theo là chất bay hơi, có thể có nhiều chất bay hơi khác nhau như nước, dung môi hữu cơ, dung môi hòa tan…
Bụi sơn là loại bụi hóa học tổng hợp, rất độc hại đối với cơ thể. Trong bụi sơn có nhiều thành phần độc hại như:
Chì có chức năng chống gỉ, làm cho màu sắc tươi hơn (nhất là các màu đỏ, cam, vàng và trắng) và đẩy nhanh quá trình làm khô mặt sơn.
Thủy ngân thì có tác dụng bảo quản, chống vi khuẩn và rêu mốc.
Dung môi hữu cơ và một phần dung môi được thải ra môi trường dưới dạng khí và lỏng.
Bên cạnh đó, việc sử dụng bột màu có chứa các oxit kim loại trong đó có các kim loại nặng độc hại cũng sinh ra, phát thải ra môi trường dưới dạng bụi.
Dựa vào thành phần đặc trưng của khí thải , chúng tôi xin gới thiệu phương pháp xử lý khí thải như sau: Phương pháp xử lý: Sử dụng phương pháp hấp thụ.


Sơ Đồ Công Nghệ
xử lý khí bụi sơn


Sơ đồ xử lý khí bụi sơnQuy Trình Xử Lý Khí Thải Bụi Sơn
Khí thải và bụi phát sinh từ quá trình phun, sơn sản phẩm được hệ thống quạt hút thu gom lại và theo đường ống dẫn khí vào Cyclon. Tại đây không khí sẽ chuyển động xoáy ốc bên trong thân hình trụ của Cyclon và khi chạm vào ống đáy hình phễu, dòng không khí bị dội ngược trở lên nhưng vẫn giữ được chuyển động xoáy ốc rồi thoát ra ngoài. Trong dòng chuyển động xoáy, các hạt bụi chịu tác dụng bởi lực ly tâm làm cho chúng có xu hướng tiến dần về phía thành ống của thân hình trụ rồi chạm vào đó, mất động năng và rơi xuống đáy phễu. Bụi sẽ được xả bỏ định kỳ.- Sau khi qua Cyclon dòng khí chứa bụi tiếp tục được quạt hút chuyển thiết bị rửa khí Venturi. Bên trong thiết bị Venturi dòng khí thải chứa bụi chuyển động với tốc độ cao 70-150m/s Nước được phun vào gặp dòng khí có vận tốc lớn sẽ bị dòng khí xé thành các giọt cực nhỏ, bụi trong dòng khí sẽ va đập với các giọt nước và bị bắt dính bởi các giọt nước, khi đó khí thoát ra ngoài và các giọt nước sẽ lắng xuống đáy thiết bị tạo bùn.

xử lý khí thải bụi sơn


- Dòng khí tiếp tục được đưa qua tháp hấp thụ. Tại đây, dòng khí được hấp thụ bằng dung dịch NaOH, các loại khí độc hại sinh ra từ quá trình phun sơn sẽ được hấp thụ lại. Dung dịch NaOH được bơm liên tục từ đỉnh tháp xuống các lớp mâm tiếp xúc, khí thải được dẫn từ dưới lên quá trình tiếp xúc giữa pha khí và pha nước giúp quá trình hấp thụ được diễn ra dễ dàng. Sau khi hấp thụ, dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái sử dụng lại.

- Sau khi ra khỏi thiết bị xử lý khí, dòng khí đưa vào ống khói thải cao để tiếp tục phân tán vào khí quyển và đạt quy chuẩn cho phép QCVN 19:2009/BTNMT.
Hiệu quả xử lý có thể đạt 99.5% xử lý được các chất độc 88% như phenol, H2S,

Ưu Điểm Công Nghệ
- Tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu.
- Tiết kiệm chi phí vận hành, bảo trì hệ thống.
- Hệ thống đảm bảo hoạt động tự động, liên tục.
- Vận hành đơn giản, hiệu quả.
- Phù hợp với mặt bằng thi công.>>>Xem Thêm: hệ thống xử lý khí thải phòng thí nghiệmNếu quý doanh nghiệp có nhu cầu về xu ly khi thai, xử lý bụi sơn và mùi sơn, hay liên hệ với Công ty CP cơ khí môi trường ETM để được tư vấn, giải đáp các thắc mắc về hệ thống xử lý bụi sơn. ETM.,JSC với đội ngũ kĩ sư nhiều năm kinh nghiệm sẽ tư vấn, thiết kế và thi công các hệ thống xu ly khi thai, xử lý nước thải, xử lý nước cấp phù hợp với tiêu chí, và nhu cầu của quý khách hàng.
CN CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ MÔI TRƯỜNG ETM
Địa chỉ: 688/115 Quang Trung, Phường 11, Q. Gò Vấp, TP. HCM
Điện thoại: 0911 782 236
Email: sales@moitruongetm.vn
Web: cokhimoitruong.com.vn & moitruongetm.vn
 

Grac đô thị không rác

Chủ đề mới

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
10,831
Bài viết
42,125
Thành viên
31,233
Thành viên mới nhất
khachmua