Sàn giao dịch phế liệu online
Mô hình kinh tế tuần hoàn

Yeumoitruong - Since 2007

Lựa chọn máy tách phân xử lý chất thải chăn nuôi

mayepphanheo

Mầm xanh
Tham gia
20/6/17
Bài viết
5
Cảm xúc
1
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Trang trại chăn nuôi heo, bò phát sinh lượng chất thải rất lớn. Ví dụ đối với heo, mỗi con trung bình thải ra 2,5kg/ngày, với bò, mỗi con trung bình thải ra 10kg/ngày. Những trang trại quy mô lớn, lượng chất thải sinh ra lên đến vài chục tấn mỗi ngày.
Cách xử lý truyền thống là dồn toàn bộ vào công trình khí sinh học (KSH), hay còn gọi là hầm biogas. Đây là cách xử lý tương đối hiệu quả, nhưng có nhược điểm là lượng chất thải rắn lắng đọng dần dưới đáy, làm giảm thể tích xử lý, lâu ngày sẽ đầy làm hầm không còn khả năng hoạt động.
Do vậy, việc phải ứng dụng công nghệ để tách riêng chất thải rắn ra khỏi dung dịch phân trước khi đưa vào hầm biogas là hết sức quan trọng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực, tôi xin chia sẻ với các bạn cách để lựa chọn máy tách phân phù hợp.
Có 5 tiêu chí để lựa chọn:
- Dựa vào lượng đàn heo, bò của trang trại. Do máy tách phân có nhiều mức công suất, từ máy nhỏ đến máy lớn, nên cần phải lựa chọn máy phù hợp với quy mô trang trại để tiết kiệm chi phí vận hành, chi phí đầu tư.
- Dựa vào nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Hiện nay, thị trường Việt Nam đang có 3 nguồn sản phẩm chính: nhập khẩu từ châu Âu, nhập khẩu từ Trung Quốc, sản xuất tại Việt Nam. Máy nhập khẩu từ châu Âu có chất lượng cao, hoạt động ổn định nhưng chi phí đầu tư rất cao, phù hợp với những trang trại hiện đại. Máy nhập khẩu từ Trung Quốc có giá tương đối, trên dưới 100 triệu, nhưng chất lượng kém, thường xuyên hư hỏng. Máy sản xuất tại Việt Nam bởi Công ty TNHH Tư vấn Công nghệ Âu Lạc có giá thành thấp, chất lượng tốt, do sản xuất hoàn toàn bằng inox 304 nên rất bền khi hoạt động trong môi trường phân heo, bò.
- Dựa vào kinh nghiệm, uy tín của nhà cung cấp. Do giá trị sản phẩm khá cao, nên việc lựa chọn nhà cung cấp có kinh nghiệm và uy tín là cực kỳ quan trọng. Quá trình vận hành hay xảy ra sự cố nên sự chăm sóc khách hàng sau khi bán hàng cùng với chế độ bảo hành phải được đặt lên hàng đầu.
Khi Quý khách có nhu cầu xử lý chất thải chăn nuôi, vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí về cách lựa chọn máy tách phân: 0902441223 Mr Hùng
 
Sửa lần cuối:

Grac đô thị không rác

Chủ đề mới

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
10,830
Bài viết
42,123
Thành viên
31,233
Thành viên mới nhất
khachmua