Sàn giao dịch phế liệu online
Mô hình kinh tế tuần hoàn

Yeumoitruong - Since 2007

Sóng triều cao tàn phá Thái Lan, Indonesia

  • Thread starter hoacutlon
  • Ngày gửi
H

hoacutlon

Guest
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
tsunami.jpg

Chiều qua (18-5), các đợt sóng lớn cao đến 5m đã tàn phá các bờ biển ở Thái Lan và Indonesia làm hư hại đường sá và hàng trăm ngôi nhà ở đây.

Sóng lớn đã được ghi nhận tại các khu vực như Andaman, Baan Namkem, Pelubuhan Ratu và khu nghỉ mát Bali nổi tiếng ở Tây Java (Indonesia), Phuket (Thái Lan) khiến hàng trăm du khách hoảng sợ, hàng ngàn người dân ở đây buộc phải sơ tán. Hiện chưa có thông tin chính thức về các thương vong tại đây.

Một quan chức về khí tượng ở Bali (Indonesia) cho biết hiện đang là giai đoạn Mặt trăng, Mặt trời và Trái đất cùng nằm trên một đường thẳng nên dẫn tới các đợt sóng triều cao hơn thường lệ. Quan chức khác cho biết sóng triều lớn xuất hiện khi gió lớn hội tụ nhiều về một điểm. Đợt sóng triều cao này dự kiến kéo dài trong ba ngày. Hiện dù không có lệnh cảnh báo sóng thần nào được đưa ra, nhưng nhiều người dân vẫn sơ tán vào sâu trong các đảo vì lo sợ xảy ra sóng thần.

Tại Indonesia, nhiều nơi sóng biển trườn sâu vào đất liền tới 30m, phá hủy nhiều tàu thuyền neo đậu gần bờ và nhà cửa. Triều cường cũng tấn công đảo Sumatra từng hứng chịu sóng thần năm 2004. Hàng ngàn người vừa mới tái định cư sau đợt sóng thần trên, nay lại phải tiếp tục sơ tán. Chính quyền địa phương đã ra cảnh báo các ngư dân không ra biển trong ba ngày tới khi tiếp tục có khả năng có các đợt sóng triều cao.

Ở Bali, du khách cũng bị cấm không được lướt sóng tại bãi biển Kuta nổi tiếng ở đây. Trước đó, các đợt sóng cao đến 8m đã xuất hiện từ chiều 17-5, quét sạch hàng trăm ngôi nhà cùng các kiôt bán hàng tại các bãi biển phía nam và tây đảo Java. Các nhân viên cứu hộ ở Aceh đang tìm kiếm một học sinh trung học bị sóng cuốn khỏi bờ biển Lhoknga hôm 17-5.

(Nguồn : www.moitruongxanh.info)
 

Grac đô thị không rác

Chủ đề mới

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
10,831
Bài viết
42,125
Thành viên
31,233
Thành viên mới nhất
khachmua