Sàn giao dịch phế liệu online
Mô hình kinh tế tuần hoàn

Yeumoitruong - Since 2007

sử dụng chế phẩm vi sinh Biorat để diệt chuột

meomaythongminh

Cây đầu làng
Tham gia
24/5/07
Bài viết
691
Cảm xúc
7
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
TPHCM sẽ sử dụng chế phẩm vi sinh Biorat để diệt chuột
SGGP:: Cập nhật ngày 25/05/2007 lúc 00:42'(GMT+7)

UBND TPHCM đã kiến nghị các Bộ - ngành chức năng về sử dụng chế phẩm Biorat trong diệt chuột hoặc hướng dẫn TP chọn một chế phẩm khác thích hợp. Theo báo cáo của Sở Y tế, đợt diệt chuột của TP vừa qua khi dùng chế phẩm hóa học Storm (Flucoumafen 0,005%) đạt kết quả không cao, mật độ chuột giảm không nhiều, xác chuột chết khó thu gom và gây ô nhiễm …

Được biết, ngoài chế phẩm Storm dùng để diệt chuột, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng cho phép sử dụng một số chế phẩm khác, trong đó có Biorat là chế phẩm vi sinh đã được dùng trong diệt chuột từ nhiều năm qua ở Việt Nam và nhiều nước. Theo ý kiến các đơn vị đã sử dụng sinh phẩm này, hiệu quả diệt chuột rất tốt, tổng đàn chuột giảm trên 90%, môi trường giảm ô nhiễm. Tuy nhiên, cũng có ý kiến băn khoăn, lo ngại vì có khả năng biến chủng của vi khuẩn gây hại cho người.

T. Nguyên

*

Xử phạt nghiêm khắc các chủ tàu khai thác, buôn bán trái phép các loại cáp thông tin dưới biển

Vừa qua, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng đã có Công văn số 2717/VPCP-CN giao Bộ Quốc phòng và Bộ Công an tăng cường kiểm soát, xử phạt nghiêm khắc các chủ tàu khai thác và buôn bán trái phép các sản phẩm có nguồn gốc từ các loại cáp thông tin mới.

Đồng thời giao Bộ Tài nguyên - Môi trường chủ trì và phối hợp với Bộ Bưu chính - Viễn thông và UBND các tỉnh, thành phố ven biển nghiên cứu, trình Thủ tướng Chính phủ ban hành các quy định quản lý việc khai thác, thu mua, buôn bán các loại phế liệu trên biển nhằm hạn chế việc lợi dụng đánh bắt hải sản đề dò tìm, xâm hại các loại cáp quang dưới biển đang được sử dụng.

Bộ Tài nguyên - Môi trường chủ trì, phối hợp với các Bộ: Bưu chính - Viễn thông, Quốc phòng, Công an và Văn hóa - Thông tin tăng cường công tác tuyên truyền về tác hại của việc xâm hại cáp thông tin trên biển; vận động các chủ tàu nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác, chủ động góp phần bảo vệ an ninh thông tin, an ninh kinh tế và uy tín của Việt Nam đối với các nước trong khu vực.

T. Mẫn

*

Xây dựng nghĩa trang nhân dân tại quận 9

UBND TPHCM vừa giao Sở Tài nguyên - Môi trường TPHCM phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến trúc và UBND quận 9 đề xuất địa điểm phù hợp để xây dựng nghĩa trang nhân dân trên địa bàn quận 9. Theo đó, việc xây dựng nghĩa trang tập trung để quy tập mồ mả chôn cất rải rác trong các khu nhà ở, đáp ứng nhu cầu mai táng của người dân trong quận trên địa bàn quận 9 là cần thiết.

Tuy nhiên, UBND TPHCM cũng lưu ý các đơn vị chức năng cần xem xét kỹ về mặt tác động môi trường của dự án với các khu dân cư, dự án lân cận và quy hoạch chung quận 9. Đồng thời cần gắn kết dự án xây dựng nghĩa trang nhân dân với quy hoạch vùng để quy hoạch địa điểm xây dựng nghĩa trang đảm bảo tính ổn định và lâu dài.

Trước mắt, UBND quận 9 cần hướng dẫn người dân quy tập mồ mả và thực hiện việc mai táng vào các khu nghĩa trang đã có quy hoạch của TP.

 

Grac đô thị không rác

Chủ đề mới

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
10,831
Bài viết
42,125
Thành viên
31,233
Thành viên mới nhất
khachmua