Tự ý chặt hạ, di dời cây xanh sẽ bị phạt đến 15 triệu đồng

huunam

Cây công nghiệp
Bài viết
379
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Bắt đầu từ 1/7/2010, thành phố Hà Nội sẽ áp dụng mức phạt từ 10- 15 triệu đồng đối với hành vi tự ý chặt hạ, di dời cây xanh trên địa bàn thành phố.
Mức phạt này còn áp dụng đối với một trong các hành vi sau đây: Đổ chất độc hại, vật liệu xây dựng vào gốc cây xanh trong khu vực đô thị; trồng cây xanh trên hè, dải phân cách, đường phố, nút giao thông không đúng quy định; trồng các loại cây trong danh mục cấm trồng cũng như trồng các loại cây trong danh mục cây trồng hạn chế khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép; sử dụng các công trình trong công viên không đúng mục đích; làm hư hỏng các công trình văn hóa, dịch vụ, công trình công cộng trong công viên, vườn hoa.


Ngoài hình thức xử phạt trên, tổ chức, cá nhân vi phạm còn bị phạt bổ sung và bị áp dụng một hoặc nhiều biện pháp như: Buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi; buộc thực hiện đúng các quy định về bảo vệ, sử dụng công trình trong công viên và quản lý cây xanh đô thị.

Cũng theo Quy định này, tổ chức, cá nhân vi phạm một trong các hành vi như: Đục khoét, đóng đinh vào cây xanh; tự ý ngắt hoa, cắt cành cây; vứt rác không đúng nơi quy định hoặc có hành vi làm hư hỏng cây xanh, vườn hoa, thảm cỏ; xây bục bệ bao quanh gốc cây đường phố và những nơi công cộng khác không đúng quy định; giăng dây, giăng đèn trang trí, treo biển quảng cáo và các vật dụng khác vào cây xanh ở những nơi công cộng, đường phố, công viên không đúng quy định; chăn thả gia súc trong công viên, vườn hoa... thì sẽ bị phạt tiền từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng.
 

Đính kèm

  • Tự ý chặt hạ, di dời cây xanh sẽ bị phạt đế.doc
    240.5 KB · Lượt xem: 691
scroll-topTop