Sàn giao dịch phế liệu online
Mô hình kinh tế tuần hoàn

Yeumoitruong - Since 2007

ứng dụng Grac đô thị không rác

Minh Grac

Cây cổ thụ
Ban Quản Trị
Tham gia
20/5/07
Bài viết
1,685
Cảm xúc
78
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Ứng dụng Grac đô thị không rác - Grac tặng đồ và ve chai công nghệ
TP.HCM có gần 9.500 tấn rác thải phát ra mỗi ngày, tương đương với tòa nhà cao 18 tầng. Rác càng ngày càng nhiều, nhưng diện tích đất để chôn lấp rác càng ngày càng giảm.
Đối với Nguyễn Trọng Minh cũng như nhiều người trẻ trong nhịp sống đô thị hiện đại ngày nay, luôn quan tâm đến các vấn đề thanh toán dịch vụ công một cách tiện lợi và nhanh chóng. Thêm vào đó, bản thân Trọng Minh với xuất phát điểm là một kỹ sư Môi trường tại Đại học Bách Khoa, anh luôn mong mỏi có thể phát triển tiêu chí 3R Reduce – Reuse – Recycle một cách rộng rãi và hiệu quả nhất đến người dân Việt Nam. Từ đó ông hình thành ý tưởng xây dựng dự án phần mềm Grac.
12.jpg

Grac là ứng dụng thông minh trong việc bảo vệ môi trường
Với tiêu chí: “Tạo cho mọi người một cộng đồng hữu ích, “cũ người mới ta” thay vì không xài rồi vứt đi, sao ta không thử trao đổi hoặc gửi đến những người đang cần. Bên cạnh đó, phần mềm còn giúp những người thu gom rác thu gom tiện lợi hơn. Và Grac là từ ghép của: “Gom” - thu gom và “Rac”- rắc thái, Grac có nghĩa là thu gom rác thải”. - Anh Trọng Minh đang thực hiện dự án cộng đồng của mình một cách hết sức nghiêm túc.
14.PNG

Anh Trọng Minh là người sáng lập ra Grac
Với quyết định xây dựng một ứng dụng có khả năng tác động lớn đến nhận thức và hành vi, giúp người dân xử lý rác tốt hơn, Grac đã ra đời. Đây được xem là một nền tảng nhiều tiện ích giúp người dân xử lý rác theo nhiều cách khác nhau. Cụ thể, ứng dụng cho phép người bán ve chai và người mua ve chai có thể kết nối với nhau, tương tự mô hình “ve chai công nghệ”. Người bán chỉ cần chụp hình những sản phẩm như giấy, đồ nhựa, sách báo cũ… và sau đó đăng lên ứng dụng. Ngay lập tức, người mua ve chai sẽ nhận được thông báo và di chuyển đến khu vực người bán ve chai. Hai bên sẽ thỏa thuận giá cả và thực hiện mua bán.
2.jpg

Ve chai công nghệ đang là xu hướng mà người dùng hướng đến
Không dừng lại ở các cá nhân riêng lẻ, để tăng tính hấp dẫn của ứng dụng, Grac còn để ra nhiều phần thưởng hữu ích cho các hộ gia đình đạt thành tích ưu tú trong việc giữ gìn vệ sinh chung và tham gia tích cực trong việc kết nối cộng đồng. Hiện ứng dụng đã có hơn 1.000 lượt tải trên Google Play. Dần dần kết nối người dùng, tạo dựng một hệ sinh thái các dịch vụ giúp người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, gia tăng các tiện ích giúp họ có thể xử lý rác tốt hơn, đồng thời mang lại hiệu quả kinh tế nhất định cho người sử dụng.
Xem lại Khoảnh khắc cuộc đời của Nguyễn Trọng Minh được phát sóng vào 22g45 (29/11/2019) trên kênh HTV9.
 

Grac đô thị không rác

Chủ đề mới

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
10,831
Bài viết
42,125
Thành viên
31,233
Thành viên mới nhất
khachmua