Ứng dụng Gom Rác GRAC

Xử lý nước thải phòng thí nghiệm

#1
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Chào cả nhà,

Cho em hỏi trong hệ thống quy chuẩn tiêu chuẩn VN hiện nay có quy định gì về quản lý việc xử lý nước thải phòng thí nghiệm ko ạ? Ví dụ các phòng thí nghiệm hóa,môi trường ở các trường đại học, phòng thí nghiệm của các công ty,...Nước thải từ các phòng thí nghiệm này có quy định quản lý kiểm soát như thế nào trong hệ thống pháp luật VN ko ạ?

Theo em nhớ thì hồi xưa đi học đại học, hóa chất sau khi làm thí nghiệm xong cứ đổ toẹt xuống cống, giờ nghĩ lại vẫn hãi hùng...

Mọi người có ai biết quy định nào thì nói em biết với, em tìm mỏi mắt trên google cả buổi sáng nay...Tks all!!!
 

Minh Grac

Administrator
Thành viên BQT
#2
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
1. Vui lòng tìm box: Phòng phân tích - phòng thí nghiệm
2. Chủ đề này đã có người post, bạn chưa search đã post bài
Đã dịch chuyển bài đúng vị trí dùm bạn. Cảnh cáo bạn lần 1.

Trả lời theo ý kiến cá nhân với bài của bạn:
Pháp luật VN chưa có quy định nào đối với nước thải từ phòng thí nghiệm cụ thể, nhưng mà theo luật BVMT và các văn bản có liên quan đối với cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ thì PTN vẫn phải làm cam kết BVMT, xử lý nước thải, khí thải (nếu có),...
 
#3
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
1. Cảm ơn bạn đã trả lời rất nhanh câu hỏi của mình.
2. Lí do mình post trên mục TIÊU CHUẨN-QUY CHUẨN MÔI TRƯỜNG vì mình muốn biết trong HỆ THỐNG PHÁP LUẬT VN có quy định cụ thể về xử lý nước thải phòng thí nghiệm hay không. Còn nếu như bạn nói bài này đã có người post mà bạn hàm ý muốn nói đến bài trong link sau thì mình nghĩ nó không liên quan tới điều mình muốn biết, vì bài đó đề cập tới 1 giải pháp như kiểu 1 đồ án môn học hoặc đại loại vậy.
http://www.yeumoitruong.com/forum/showthread.php?t=4482
3. Mình không biết bạn là admin của trang web này hay thế nào, nhưng sẵn cho mình hỏi bị cảnh cáo bao nhiêu lần thì sẽ bị cấm vào web này? Mình nói mình đã tìm trên google thì mình chịu trách nhiệm với lời nói của mình. Nhưng cái cách bạn nói làm mình cảm thấy khó chịu quá. Cho dù bạn là admin thì mình nghĩ bạn cũng ko nên nói với thành viên bằng lời lẽ như vậy.

Dù sao thì mình cũng có nhiều thông tin bổ ích từ web này. Thanks again!
 

Chủ đề mới

Top