Sàn giao dịch phế liệu online
Mô hình kinh tế tuần hoàn

Yeumoitruong - Since 2007

Zero Waste – Trào lưu sống văn minh của thế hệ Millennials

Ms Bean

Cây đầu làng
Ban Quản Trị
Tham gia
20/12/07
Bài viết
861
Cảm xúc
183
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Có lẽ thế hệ Millennials chính là thế hệ tạo nên rất nhiều bước ngoặt so với 2 thế hệ tiền nhiệm X và Baby Boomers, một trong số đó là thái độ đối với môi trường sống. Có lẽ chưa bao giờ như bây giờ, các vấn đề môi trường lại trở nên nóng như lúc này, thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng. Cũng từ đó, những từ khóa mới trong lĩnh vực này lần lượt ra đời, trong số đó không thể không kể đến “Zero Waste”.
“Zero Waste” là gì?
Đúng như tên gọi của nó, “Zero Waste”, hay còn được hiểu theo đúng nghĩa đen là “không-rác”, chính là tiêu chí chính của lối sống này. Hạn chế lượng rác thải thải ra mỗi ngày, tích cực thay thế các loại vật liệu có khả năng hủy hoại môi trường chính là hai hoạt động nổi bật của lối sống “Zero Waste”.
1-nonagon-style-zero-waste-kitchen-2_result-1024x921.jpg

Có lẽ chỉ trong vòng vài năm ngắn ngủi trở lại đây, khi những cái tít báo về môi trường chạy dài khắp các kênh truyền thông, thì vấn đề mới được đẩy lên mức báo động và nhận được phản hồi nhiều hơn từ cộng đồng. Cũng từ đó, các trào lưu thay đổi thói quen sống để góp phần bảo vệ môi trường lần lượt ra đời, và “Zero Waste” là một trong số đó.
Với tư cách là lực lượng lao động chính trong xã hội ngày nay, thế hệ Millennials chắc chắn phải là thế hệ đi đầu trong trào lưu “Zero Waste” với tiếng nói và sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất.
Làn sóng “Zero Waste” đầy cảm hứng
maxresdefault-3-1024x576.jpg
Zero-Waste-Featured-1024x689.jpg

Thế hệ Millennials đã và đang rất nỗ lực vươn cao tiếng nói và tạo nên những lối sống rất văn minh làm gương cho cả những thế hệ trước và sau. Lối sống “Zero Waste” này đã từng bước bắt đầu từ bằng những hành động nhỏ như thay thế những món đồ sử dụng hằng ngày bằng vật liệu thân thiện với môi trường và có khả năng tái sử dụng như ống hút inox, ly thép hay túi vải.
Từ việc giảm thiểu tần suất sử dụng nhựa, trào lưu sống thân thiện với môi trường đã được đẩy lên một tầm cao mới là “Zero Waste” – giảm rác thải ở tất cả mọi thể loại. Thế hệ Millennials đã gửi gắm một thông điệp rất văn minh: việc dồn ứ một lượng rác thải ngày qua ngày chắc chắc sẽ tạo nên sự thương tổn không nhỏ đối với môi trường, dù đó có là rác thải sinh học thì chúng cũng sẽ mất rất nhiều thời gian để phân hủy .
Chính vì vậy, biện pháp tối ưu không chỉ là thay thế, mà còn là giảm hẳn lượng rác thải sinh hoạt của mỗi người tới mức tối đa để đảm bảo hành tinh không nhận quá nhiều áp lực hình thành do rác.
Làm gì để theo đuổi lối sống “Zero Waste”?
Đây là một bài toán khó đặt ra cho không chỉ thế hệ Millennials mà bất kỳ ai đang sinh sống trên hành tinh này.
1-1.png

Việc giảm tải rác thải đòi hỏi một sự đầu tư, tìm hiểu và thậm chí cả lên kế hoạch để chống lại thói quen sinh hoạt vốn đã ăn quá sâu và lối sống của mỗi người trong thời đại này.
Không ăn hàng bên ngoài, đi chợ mang theo túi vải hoặc cố gắng không sử dụng các sản phẩm có vỏ bọc nhựa chính là những nỗ lực nhỏ nhưng vĩ đại mà thế hệ Millennials đã và đang lan truyền tới tất cả mọi người.
Thậm chí là thế hệ Z, thế hệ tương lai cũng đang dần bắt kịp nhịp độ và được dự đoán sẽ trở thành thế hệ của những cá nhân văn minh và thân thiện hơn với môi trường.
Hòa mình vào dòng người những cá nhân với tư duy tích cực, rộng mở và đầy cảm hứng, chắc chắn không lâu sau chúng ta sẽ giải quyết được những vấn đề mà cả thế giới đã mắc kẹt từ rất lâu.
Poni Le
 

Grac đô thị không rác

Chủ đề mới

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
10,850
Bài viết
42,158
Thành viên
31,232
Thành viên mới nhất
khachmua